Quy định về cách ly tập trung tại các tỉnh thành mới nhất

4.5/5 - (86) lượt đánh giá

Quy định về cách ly tập trung tại các tỉnh thành mới nhất sau đây giúp hành khách nắm rõ điều kiện trước khi quyết định mua vé. Quy định này sẽ có sự thay đổi thường xuyên tùy theo tình hình dịch bệnh Covid-19.

Quy định về cách ly tập trung tại các tỉnh thành
Quy định về cách ly tập trung tại các tỉnh thành

Điều kiện đối với hành khách thực hiện chuyến bay: Theo quyết định số 1776/QĐ-BGTVT của Bộ GTVT ngày 08/10/2021 về việc Ban hành Quy định tạm thời về việc triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Quy định về cách ly tập trung tại các tỉnh thành đối với hành khách

 • Tiêu chuẩn hành khách tham gia chuyến bay trong thời gian thí điểm:

Các hãng hàng không chỉ tiếp nhận vận chuyển hành khách có nhu cầu đi lại phục vụ quá trình phục hồi kinh tế theo thứ tự ưu tiên: hoạt động công vụ, lực lượng phòng chống dịch COVID-19, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân và các đối tượng khác.

Điều kiện về Quy định về cách ly tập trung tại các tỉnh thành:

 • Phải tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19);
 • Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay;
 • Thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát theo mẫu tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Quy định 1776/QĐ-BGTVT;
 • Không tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…
 • Trên máy bay: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc.

Kết thúc chuyến bay:

 • Trong quá trình di chuyển từ cảng hàng không về nơi cư trú, lưu trú: luôn thực hiện 5K, sử dụng ứng dụng PC-COVID, hạn chế dừng và không tiếp xúc nơi đông người;
 • Chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú;
 • Tự theo dõi sức khoẻ hoặc thực hiện cách ly tại nơi cư trú, lưu trú theo quy định cụ thể của từng địa phương về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 kể từ ngày về địa phương; thực hiện 5K;
 • Trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác… thì thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

Một số Quy định về cách ly tập trung tại các tỉnh thành khi di chuyển đến bằng đường hàng không:

ST T Tỉnh/ TP NỘI DUNG
1 KHÁNH HÒA – Khi về địa phương, hành khách tự theo dõi sức khoẻ tại nơi cư trú, lưu trú 7 ngày kể từ ngày về địa phương.
2 PHÚ YÊN 1. Các trường hợp trong vòng 14 ngày qua đến/về từ khu vực có dịch đang bị phong tỏa (được cập nhật thường xuyên trên website của Bộ Y tế tại địa chỉ https://moh.gov.vn/dia-diem-cach-ly) hoặc khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; đến/về từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An: Cách ly tại cơ sở cách ly tập trung (cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày đến/về địa phương; thực hiện xét nghiệm 03 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 trong thời gian cách ly).

2. Những người đi/về từ vùng dịch COVID-19 (không thuộc diện phải cách ly tập trung nêu trên) đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19: Tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày đến/về địa phương, luôn thực hiện Thông điệp 5K và thực hiện xét nghiệm 02 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7.

3 BÌNH ĐỊNH 1. Đối với người đi từ khu vực nguy cơ rất cao, khu vực nguy cơ cao đến vùng nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn:

– Khi đến nơi thực hiện tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong 07 ngày.

2. Người đi từ khu vực nguy cơ đến khu vực nguy cơ tương đương hoặc khu vực bình thường mới:

– Khi đến nơi tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày kể từ ngày đến/về địa phương.

3. Người đi từ khu vực nguy cơ thấp đến khu vực nguy cơ cao hơn: Sở Y tế trên địa bàn tiếp nhận người đến dựa trên đánh giá dịch tễ và tình hình dịch trên địa bàn để hướng dẫn theo dõi, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm trong trường hợp cần thiết.

4 THANH HÓA 1. Trường hợp thực sự cấp bách phải trở về địa phương người dân phải đăng ký và được sự đồng ý của chính quyền cấp huyện nơi đi, nơi đến và phải do UBND tỉnh Thanh Hóa hoặc UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức để đảm bảo an toàn, chu đáo;

2. Khi về địa phương phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 07 ngày; thực hiện xét nghiệm và chi trả phí xét nghiệm 02 lần vào ngày thứ nhất và ngày thứ 07 trong thời gian theo dõi sức khỏe.

3. Thông báo cho hành khách về một số điều kiện, quy định khi đến tỉnh Thanh Hóa tại Cảng hàng không Thọ Xuân, cụ thể như sau:

Hành khách phải chấp hành nghiêm việc phân luồng, hướng dẫn của Chốt kiểm soát liên ngành tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

– Đối với hành khách là người Thanh Hóa khi trở về địa phương phải do UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi mình cư trú tổ chức đưa, đón và hành khách phải tự chi trả kinh phí vận chuyển từ Cảng hàng không Thọ Xuân đến nơi cư trú theo biểu giá do Sở Giao thông vận tải công bố.

–  Đối với hành khách đến tỉnh Thanh Hóa để công tác, du lịch, thăm thân: việc di chuyển đến các địa điểm để công tác, du lịch, thăm thân do UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi đến tổ chức đưa, đón và phải thực hiện cách ly, theo dõi y tế do UBND cấp huyện bố trí; hành khách phải tự chi trả kinh phí vận chuyển từ Cảng hàng không Thọ Xuân đến nơi đến theo.

Lưu ý: 

 • Người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19: Phải có chứng nhận tiêm chủng trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc có giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều của cơ sở tiêm chủng trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng.
 • Người đã khỏi bệnh COVID-19: Phải có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng.

Hành khách có nhu cầu đặt vé tàu, vé máy bay vui lòng liên hệ:

 • Tổng đài bán vé máy bay: 1900 1812
 • Tổng đài bán vé tàu hỏa: 1900 636 212

Vetau.alltours.vn

Viết một bình luận

0335 023 023