Cách đặt vé tàu hoả online, mua vé trực tuyến nhận vé điện tử

4.5/5 - (86) lượt đánh giá

Cách đặt vé tàu hoả online, mua vé trực tuyến nhận vé điện tử đang được hành khách ưu tiên lựa chọn bởi tính tiện lợi và nhanh gọn. Tránh tình trạng phải ra ga xếp hàng, chờ đợi và chen lấn, nhất là những dịp lễ tết.

Cách đặt vé tàu hoả online đơn giản nhất

Theo Quy định của Công ty đường sắt Việt Nam, mỗi cá nhân chỉ được mua không quá 04 vé cho chiều đi và về. Hành khách có thể đặt vé tàu theo 5 cách sau:

 • Đặt vé tàu hỏa online trên toàn quốc qua Tổng đài bán vé tàu Đường sắt Việt Nam: 1900 636 212
 • Đặt vé tàu khu vực Sài Gòn: 02873 053 053; Hà Nội: 02473 053 053; các tỉnh thành khác: mã vùng + 7 305 305
 • Đặt vé tàu bằng cách gọi điện hoặc chat zalo: 0399 305 305; 0829 305 305; 0919 302 302
 • Đặt vé tàu trực tuyến trên các website: dsvn.vn; vetau.com.vn
 • Qua ứng dụng ví điện tử Momo, Vimo, ứng dụng ViettelPay, app bán vé tàu trên thiết bị di động.

Trong 5 cách đặt vé trên thì cách đặt vé tàu hỏa online qua Tổng đài 1900 636 212; đặt vé tàu theo khu vực hoặc đặt qua di động 0399 305 305; 0829 305 305; 0919 302 302 được hành khách ưu tiên lựa chọn vì nhanh gọn và đơn giản.

Ngoài ra, khi cần đổi trả thì chỉ cần gọi lại theo số điện thoại đã liên hệ để được hỗ trợ ngay. Tiền hoàn vé sẽ trả trực tiếp về tài khoản cá nhân hành khách.

Nhiều khách đã phải bỏ tiền vé vì ngại ra ga hoặc thủ tục đổi trả phức tạp khi mua qua các website; mua qua ví điện tử hoặc app bán vé tàu trên thiết bị di động. Vì vậy, lựa chọn cách đặt vé tàu hỏa là rất quan trọng trước khi đi tàu.

Cách đặt vé tàu hỏa online
Cách đặt vé tàu hỏa online

Hướng dẫn mua vé tàu hỏa online qua Tổng đài; số điện thoại khu vực hoặc di động

 • Bước 1: Gọi 1900 636 212 nhấn phím 5 để gặp trực tiếp tổng đài viên

Trường hợp đặt vé tàu theo khu vực tỉnh thành, ở tỉnh nào thì nhấn: mã vùng + 7 305 305. (Ví dụ Đà Nẵng: 02367 305 305; Nam Định: 02287 305 305…) để gặp trực tiếp nhân viên bán vé tàu.

Trường hợp đặt vé tàu qua di động hoặc chat zalo: Kết bạn zalo theo số: 0399 305 305; 0829 305 305; 0919 302 302

 • Bước 2: Cung cấp thông tin khách đi tàu, bao gồm: họ và tên + số CMND hoặc CCCD; ga đi/đến; ngày đi/về.

Trường hợp người cao tuổi và trẻ em dưới 10 tuổi cung cấp ngày tháng năm sinh; Trường hợp là Sinh viên cung cấp mã sinh viên và tên trường học

 • Bước 3: Tổng đài viên tiếp nhận thông tin, check và báo giờ đi và giá vé. Hành khách lựa chọn chuyến đi phù hợp
 • Bước 4: Tổng đài viên đặt chỗ, gửi vé về zalo hoặc messenger; hành khách tiến hành thanh toán theo hướng dẫn để hoàn tất.
 • Bước 5: Sau khi thanh toán, tổng đài viên xuất và gửi vé điện tử chính thức. Hành khách lưu vé về điện thoại để xuất trình khi ra ga.

Mua vé tàu online có cần in vé không?

Hành khách có thể tự in vé tàu sau khi tìm hiểu hướng dẫn đặt vé tàu hỏa online mà không phải ra ga lấy vé như trước. Hoặc dùng điện thoại thông minh hay máy tính bảng lưu thông tin vé điện tử thay cho vé giấy để lên tàu.

Khi lên tàu, hành khách chỉ cần xuất trình vé điện tử trên điện thoại. Thông tin cá nhân khớp với giấy tờ tùy thân. Không nhất thiết phải in vé tàu. Tuy nhiên, để tránh tình trạng ra ga điện thoại hết pin hoặc không có mạng để tải vé về từ trước, hành khách nên in vé giấy cho chắc chắn.

Trên vé điện tử có mã bảo mật QR để thiết bị kiểm soát đọc được các thông tin trong vé. Mỗi vé chỉ có một mã nên nếu hành khách mua vé những nơi không chuyên, thông tin cá nhân không trùng khớp thì sẽ không được phép lên tàu.

Vì vậy, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khuyến nghị hành khách cần cung cấp chính xác thông tin cá nhân. Đồng thời giữ bí mật thông tin vé để đảm bảo quyền lợi và tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Cách đặt vé tàu hỏa online
Vé tàu điện tử hợp lệ sử dụng khi lên tàu

Cách đặt vé tàu online cần tuân thủ những quy định của Đường sắt Việt Nam

Quy định về sử dụng và bảo quản vé tàu điện tử
 • Người mua vé điện tử và hành khách đi tàu có trách nhiệm tự bảo quản và giữ bí mật thông tin mã vé (code vé) của vé điện tử. Xuất trình cùng giấy tờ tùy thân hợp lệ trong suốt hành trình.
 • Nếu hành khách làm mất mã vé điện tử thì coi như bị mất vé và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Trường hợp đặt vé qua Tổng đài 1900 636 212 hoặc qua di động thì gọi điện để nhân viên gửi lại vé.
 • Các vé bị thông báo mất sẽ được đánh dấu để thực hiện các thao tác kiểm tra cần thiết khi hành khách vào ga, lên tàu.
Quy định về giấy tờ và thủ tục lên tàu khi tìm hiểu cách đặt vé tàu trực tuyến

Những giấy tờ bắt buộc và cố định:

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Đối với trẻ em, cần mang theo giấy khai sinh
 • Sinh viên; học sinh; thương binh…cần mang theo thẻ hoặc giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng này

Những quy định bổ sung, áp dụng theo từng thời điểm:

Giai đoạn dịch bệnh Covid, Bộ GTVT quy định hành khách đi tàu khai báo di chuyển trên PC-COVID. Khuyến khích khai báo trước khi ra ga.

Khách từ khu vực cấp độ dịch là cấp 4 được bố trí vận chuyển bằng “khoang riêng” thay vì “toa xe riêng” so với trước đây. Khi xuống tàu, ra ga phải có lối đi riêng hoặc tách nhóm với hành khách khác.

Đặt vé tàu hỏa online đổi trả như thế nào?

Lợi thế của việc đặt vé tàu trực tuyến qua Tổng đài 1900 636 212 hoặc đặt theo khu vực tỉnh thành theo mã vùng + 7 305 305 so với mua vé tại ga là khi đổi trả:

 • Hành khách không cần mang vé ra ga, nhất là những ai nhà xa
 • Chỉ cần gọi điện hoặc chat với nhân viên đã tư vấn để được đổi trả
 • Tiền hoàn vé sẽ được chuyển vào tài khoản cá nhân của khách trong vòng 5-7 ngày
 • Hạn chế tối đa thiệt hại về chi phí, khi nhiều khách đã mua vé tại ga, khi cần đổi trả vì lý do nào đó không ra được ga và phải bỏ vé.

Bác Phạm Xuân Tình cho biết: “Tôi mua vé từ Sài Gòn về Phủ Lý, do có việc gấp nên tôi phải trả vé tàu và đi bằng máy bay. Nhờ đặt vé tàu hỏa online qua Tổng đài nên tôi chỉ cần gọi cho nhân viên làm việc trước đó, họ trả vé ngay và tiền vé chuyển vào tài khoản của tôi mà không cần phải ra ga hay thao tác gì phức tạp”.

Thông tin liên hệ đặt vé tàu online

Alltours là đại lý vé tàu được Đường sắt Việt Nam bổ nhiệm bán vé online qua mạng. Hành khách xem cách đặt vé tàu online qua Tổng đài 1900 636 212 hoặc hệ thống điện thoại bàn tại 64 tỉnh thành:

Cách đặt vé tàu hỏa online
Đặt vé tàu hỏa online trên toàn quốc

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ 4.0, cách đặt vé tàu online trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Alltours vẫn có hệ thống Văn phòng và chi nhánh tại Sài Gòn, Hà Nội để hành khách yên tâm hơn trong quá trình đặt vé.

 • 16 Trần Hưng Đạo, P. Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
 • 1501 Khu A, Lầu 15, Cao ốc An Lộc 2, Phường An Phú, Quận 2, TP. HCM
 • Toà nhà A4 Ngã tư Đại Lộ Lê Nin và Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An

Chỉ với hướng dẫn đặt vé tàu hỏa online đơn giản trên, bạn đã có thể nhanh chóng mua được vé mà không cần phải xếp hàng chờ đợi, đặc biệt là trong các dịp lễ, Tết. Mong rằng, với những chia sẻ trên có thể giúp cho bạn tiết kiệm thời gian hơn!.

Đại lý bán vé tàu hỏa trực tuyến

Viết một bình luận

0335 023 023