Tăng cường tàu và máy bay từ ngày 23/4

4.5/5 - (86) lượt đánh giá

Kể từ 0h ngày 23/4, tất cả tỉnh thành được tăng tần suất hoạt động máy bay, tàu hỏa và xe khách, theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải.

Đối với ngành hàng không

Theo đó, đường bay Hà Nội – TP HCM sẽ có 20 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Trong đó, Vietnam Airlines, Vietjet Air mỗi hãng 6 chuyến; Jetstar Pacific, Bamboo Airways mỗi hãng 4 chuyến.

Các đường bay Hà Nội/TP HCM – Đà Nẵng và ngược lại sẽ.có 6 chuyến mỗi ngày, tăng thêm 4 chuyến so với trước đây.

Đường bay Hà Nội/TP HCM đi các địa phương khác, mỗi hãng hàng.không trong nước được khai thác một chuyến khứ hồi mỗi ngày. Chặng TP HCM – Côn Đảo cũng sẽ có một chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Các đường bay giữa các địa phương khác không phải từ Hà Nội hoặc TP HCM, Bộ Giao thông.Vận tải cũng cấp phép cho mỗi hãng hàng không khai thác một chuyến khứ hồi mỗi ngày.

tăng cường tàu và máy bay từ ngày 23/4
Ngành hàng không đang dần hoạt động trở lại

Tăng cường tàu hỏa và xe khách

Về tàu hỏa, Tổng công ty đường sắt Việt Nam sẽ khai thác.3 đôi tàu khách Thống Nhất mỗi ngày (3 chuyến Hà Nội đi TP HCM và 3 chuyến ngược lại). Các chặng địa phương sẽ duy trì một đôi tàu mỗi ngày. Trước đó, ngành đường sắt chỉ vận hành 2 đôi tàu Thống Nhất mỗi ngày, và dừng khai thác tàu địa phương.

tăng cường tàu và máy bay từ ngày 23/4
Tăng cường tàu từ 23/4

Với xe khách liên tỉnh, Bộ Giao thông Vận tải cho phép các.hãng hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh nhóm có nguy cơ và tối đa 50% theo biểu đồ.với các tỉnh nhóm có nguy cơ thấp. Tương tự đối với xe hợp đồng, xe du lịch.

Vận tải hành khách nội tỉnh sẽ do các địa phương tự quyết định cụ thể theo thẩm quyền.

Các hãng tàu thủy được phép vận hành tàu thủy liên tỉnh với.tần suất một chuyến mỗi ngày, tàu nội tỉnh do địa phương tự quyết định.

Khuyến cáo hành khách

Hành khách đi các phương tiện vận tải vẫn được khuyến cáo rửa tay bằng dung dịch khử trùng, đeo khẩu trang trên suốt chuyến đi và khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, hạn chế.nói chuyện trong chuyến đi. Các hãng xe, tàu, hàng bố trí khách ngồi giãn cách (không quá 50% số ghế và cách một ghế) hoặc cách nhau một mét.

Đến nay, cả nước không còn tỉnh, thành thuộc “nhóm nguy cơ cao”.

 

Cập nhật tin tức về đường sắt, tàu hỏa, vé tàu mỗi ngày với vetau.alltours.vn và cùng nhau chung tay vượt qua đại dịch COVID-19!!

Viết một bình luận

0335 023 023