Ga Hà Nội

4.4/5 - (92) lượt đánh giá

Ga Hà Nội có tên gọi cũ là ga Hàng Cỏ, đây là đầu mối giao thông vận tải quan trọng của nước Việt Nam nói chung, của Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Ga Hà Nội
Ga Hà Nội

Số điện thoại ga Hàng Cỏ (Hà Nội)

  • Số điện thoại bàn bán vé ga Hà Nội:  02473 023 023
  • Số điện thoại di động bán vé ga Hà Nội: 0335 023 023
  • Tổng đài bán vé tàu ga Hà Nội: 1900 636 212
  • Số điện thoại giải đáp các vấn đề khác: 024.3942 3697
  • Địa chỉ ga Hà Nội: 120 Lê Duẩn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bản đồ ga Hà Nội

Chỉ đường đến ga Hà Nội

Lịch sử ga Hàng Cỏ (Hà Nội)

Ga Hàng Cỏ được Pháp xây dựng và khánh thành năm 1902.

Lịch sử ga Hàng Cỏ (Hà Nội) ghi lại, từ tháng 6/1940, tại Hà Nội đã thành lập chi bộ Hoa xã Hà Nội lãnh đạo công nhân Đường sắt chống lại sự áp bức, cai trị của Thực dân Pháp. Trong những năm kháng chiến chống Pháp, Hoa xã Việt Nam đã góp phần vận chuyển hàng hoá, vũ khí; chi viện sức người, sức của cho quân và dân Nam bộ kháng chiến. Đến năm 1955, Tổng cục Đường sắt được thành lập và Đảng uỷ Tổng cục Đường sắt ra đời. Lúc này trực thuộc Đảng uỷ Tổng cục Đường sắt gồm 6 chi bộ, trong đó có Chi bộ các nhà ga thuộc Hà Nội. Giai đoạn này miền Bắc bước vào xây dựng kinh tế, hàn gắn vết thưng chiến tranh, chi viện đắc lực cho nhân dân miền Nam đấu tranh chống Mỹ và bè lũ tay sai.

Tiếp sau đó đến giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, cùng với toàn Ngành Đường sắt, Đảng bộ ga Hà Nội đã lãnh đạo CBCNV ga Hà Nội chấp nhận mọi hy sinh để giữ vững mạch máu giao thông Đường sắt, vận tải chi viện cho chiến trường đánh to, thắng lớn, với tinh thần: “Qua sông không cầu, chạy tàu không ga”. Năm 1972, giặc Mỹ đã ném bom Hà Nội, trong đó ga Hà Nội là một mục tiêu quan trọng, Đảng bộ, CBCNV ga Hà Nội đã không quản ngại vất vả, hy sinh để bảo quản và vận chuyển hàng hoá, khôi phục nhà ga, đường tàu để đảm bảo giao thông thông suốt. Trong thời kỳ này, nhiều tập thể, cá nhân trong Ngành Đường sắt đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng, lưu mãi trong trang vàng lịch sử ga Hàng Cỏ (Hà Nội).

Cùng với toàn Ngành Đường sắt, Đảng bộ ga Hà Nội và toàn thể CBCNV nhà ga đã góp một phần không nhỏ cùng quân và dân ta đánh thắng Thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ, giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.

Sau khi hoà bình lập lại và trong thời kỳ đổi mới, lịch sử ga Hà Nội đã sang trang mới, ga Hà Nội đã được xây sửa lại khang trang hơn, nhà ga đã trở thành đầu mối giao thông quan trọng vận chuyển hành khách, hàng hoá với 5 tuyến đường sắt trong nước và liên vận Quốc tế, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân Thủ đô và nhân dân cả nước. Đảng bộ ga Hà Nội được xây dựng ngày càng lớn mạnh, đến nay Ga đã có 11 chi bộ với 86 đảng viên luôn là lực lượng tiên phong cùng với toàn thể CBCNV ga tiếp bước trên chặng đường đổi mới.

Với những thành tích đóng góp to lớn trong thời kỳ kháng chiến, hòa bình và giai đoạn đổi mới, ga Hà Nội đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều danh hiệu cao quý, đánh dấu quan trọng trong lịch sử ga Hà Nội.

Ga Hà Nội và các tuyến đường sắt đi các tỉnh thành:

Liên hệ đến Số điện thoại ga Hà Nội để được hỗ trợ về thông tin các tuyến tàu đi/ đến ga Hà Nội. Khi có nhu cầu đặt vé tàu, hành khách liên hệ trực tiếp đến Số điện thoại phòng vé ga Hà Nội 02473 023 023, 0335 023 023 để được tư vấn và hướng dẫn cách mua vé đơn giản, thanh toán thuận tiện nhất. Từ ga Hà Nội, bạn phải biết mình đến ga nào để xem giá vé và giờ tàu chạy để đặt vé tàu ga Hà Nội tốt nhất, các loại vé tàu bán ở ga Hà Nội:
  • Đường sắt Bắc Nam
  • Đường sắt Hà Nội – Lào Cai
  • Đường sắt Hà Nội – Quán Triều
  • Đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng
  • Đường sắt Hà Nội – Hải Phòng

Hình ảnh ga Hà Nội

Lưu ý: Để biết thông tin cụ thể về giá vé các tàu chạy tuyến này, hành khách gọi ngay đến số điện thoại ga Hà Nội đặt vé tàu 0335 023 023.

Ga Hà Nội xưa có tên là ga Hàng Cỏ
Ga Hà Nội xưa có tên là ga Hàng Cỏ
Kiến trúc ga Hà Nội
Kiến trúc ga Hàng Cỏ (Hà Nội)
Toàn cảnh ga Hà Nội
Toàn cảnh hình ảnh ga Hà Nội

Số điện thoại đặt vé tàu ga Hà Nội trên toàn quốc

Hành khách có thể đặt vé tàu ga Hà Nội đi hoặc từ các ga khác đến ga Hà Nội qua các phòng bán vé, điểm bán vé tàu trên toàn quốc, mua trực tuyến tại vetau.alltours.vn hoặc mua qua số điện thoại ga Hà Nội 02473 023 023.

Số điện thoại ga Hàng Cỏ đặt vé đẹp và dễ nhớ nhất là số 02473 023 023, 0335 023 023. Ngoài ra, hành khách có thể gọi điện Tổng đài đặt vé tàu ga Hàng Cỏ theo hotline 1900 636 212.

lien he
Liên hệ mua vé tàu đi/đến ga Ha Noi trên toàn quốc.
Nếu không thể đi lại bằng đường sắt, hành khách có thể đi bằng đường hàng không và liên hệ Đại lý vé máy bay tại Hà Nội

Xem thêm: Ga Phủ Lý Hà Nam

Viết một bình luận

0335 023 023